Slide trang trong

Tin tức

Bạn đang ở đây

HOA HỒNG DAMASK – KẾT TINH CỦA SẮC ĐẸP VÀ SỰ NỖ LỰC.

Có lẽ một người không sành về các loại hoa sẽ không ngờ hoa hồng Damask lại có xuất phát từ vùng Trung Đông nóng bức và chính cái tên của loài hoa nữ hoàng này được lấy từ tên thủ đô của Syria – Damascus. Chính từ mảnh đất khô cằn và phủ bụi thời gian với những tòa thành hàng ngàn năm tuổi ấy, hoa hồng Damask đã vươn mình sống dậy và trở thành biểu tượng của đất nước Syria. Mỗi độ tháng 5, tháng 6, khi hoa hồng Damask nở rộ, những khu rừng như thay màu, phủ lên màu nâu buồn tẻ là màu hồng kiêu sa và lộng lẫy.

 (Hoa hồng Damask - nữ hoàng của các loài hoa)

Không chỉ là nổi tiếng với sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu, quyến rũ, hoa hồng Damask còn được biết đến với những tác dụng tuyệt vời đến con người. Tinh dầu hoa Damask được xem là “vàng lỏng” của đất nước Syria. Việc xuất khẩu tinh dầu hoa Damask đem lại hàng tỷ USD cho Syria. Tuy nhiên, để chiết xuất ra tinh dầu hoa Damask lại không hề đơn giản. Theo thống kê, để chiết xuất được ml tinh dầu hoa Damask, người ta phải dùng đến 2000 bông hoa. Như vậy, với 1 kg tinh dầu Damask, người ta sẽ sử dụng khoảng 3,5 tấn hoa tươi.

 (Người nông dân thu hoạch hoa hồng Damask)

Nghiên cứu về tác dụng của hoa Damask, các nhà khoa học cho rằng, hoa Damask trước hết có thể giúp giảm căng thẳng mệt mỏi. Mùi thơm dễ chịu, không quá đậm đà khiến con người bớt bồn chồn, lo lắng. Bên cạnh đó, tinh dầu Damask còn hỗ trợ giảm cân và trị mụn. Đối với tóc, tinh dầu Damask giúp tăng cường độ ẩm, bổ sung dưỡng chất giúp tóc bóng mượt từ bên trong.

 (Hoa hồng Damask với những tác dụng tuyệt vời đến cơ thể con người)

Đối với Napla. hoa hồng Damask còn là sự khẳng định về ý chí và nỗ lực. Nhật Bản luôn được xem là một đất nước nghèo tài nguyên, khí hậu lại rất khắc nghiệt, thường xuyên hứng chịu thiên tai, động đất, sóng thần. Nhưng những gì người Nhật đã làm được khiến cả thế giới phải nghiêng mình. Trồng thành công hoa Damask tại Nhật Bản là một trong những thành tựu đáng ghi nhận của Napla nói riêng và nước Nhật nói chung. Không muốn phải nhập khẩu một trong những nguyên liệu chính trong sản phẩm của mình, các nhà khoa học của Napla đã nghiên cứu cách trồng hoa hồng Damask trên chính những cánh rừng Nhật Bản, để loài hoa này trở thành niềm tự hào của một doanh nghiệp lâu đời.

 (CaretecT OG - Bộ sản phẩm Napla với thành phần chính là tinh dầu và tinh chất hoa hồng Damask)

Có thể nói, hoa hồng Damask không chỉ là biểu tượng của sắc đẹp, đó còn là nỗ lực của chính con người. Chính con người mang lại cho loài hoa giá trị vượt ngoài vẻ đẹp kiêu sa. © 2016 ANPHUONGGROUP. Allright by reserved. Phát triển bởi 3S GROUP